Tháng 8 mùa thu Hà Nội có gì em?

Tháng 8 mùa thu Hà Nội có gì em?

Mùa thu Hà Nội được biết đến là thời điểm lãng mạn nhất trong năm, thường kéo dài từ cuối tháng 8 đến tháng 11.

Cùng điểm qua những nét đẹp của Hà Nội khi đất trời chuyển mình vào tháng 8 nhé:

  • Thời tiết tháng 8 mùa thu ở Hà Nội được cảm nhận rõ nét nhất ở không khí mát mẻ, những tia nắng nhẹ cùng với tiết trời se lạnh hòa quyện tạo nên cảm giác thật dễ chịu.
  • Hà Nội mùa thu vấn vương trong lòng người với mùi hương hoa sữa thoang thoảng hòa quyện vào gió tỏa đi khắp phố phường trong những ngày thu xanh nắng.
  • Đến Hà Nội vào tháng 8 mùa thu, bên cạnh việc thưởng hoa ngắm cảnh, các bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc sản mùa thu ngon ở Hà Nội.
  • Thức quà của mùa thu phải kể đến đầu tiên là cốm và các sản phẩm từ cốm như chả cốm, chè cốm, bánh cốm,… thơm ngon, dẻo mềm. Cốm được làm từ hạt lúa nếp non bấm ra sữa, rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu. Địa điểm bán cốm nổi tiếng dẻo thơm, ngọt thanh nức tiếng ở Hà Nội là làng Vòng
  • Thức quà đặc trưng khác của mùa thu ở Hà Nội là quả hồng. Ngày nay, mọi thứ quả đều được trồng quanh năm, nhưng riêng hồng thì ta vẫn phải chờ đến mùa mới được thưởng thức. Hồng ngâm giòn tan, ngọt mát, hơi chát cũng là loại quả được yêu thích và dùng để bày mâm cỗ trung thu. Hồng đỏ chín mọng, quyến rũ, ngọt mềm cũng hấp dẫn người ăn không kém.
  • Ngoài cốm và hồng các bạn còn có thể thưởng thức các món ngon từ sấu Hà Nội. Khi còn xanh, người ta thường dùng sấu để nấu canh chua, ngâm làm nước uống… Quả sấu chín được dùng làm ô mai sấu, sấu dầm, tương giấm, sấu chua giòn, sấu ngâm đường rất hài hòa và vừa miệng. Vì thế, sấu chín dầm trở thành món ăn vặt dễ “gây nghiện” trong mùa thu Hà Nội.

Khi đã ngắm cảnh thưởng quà mỏi đôi chân cần chỗ ngơi nghỉ bạn có thể ghé qua Nhà hàng Hải Sản Hapi Hapi 195 Khâm Thiên để thư giãn và thưởng thức những món ngon do các đầu bếp hàng đầu Hà Thành trổ tài chế biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *