Cách làm món gà nướng trộn, người kén ăn mấy cũng thích thú

Cách làm món gà nướng trộn, người kén ăn mấy cũng thích thú

Một suất bún trộn gà nướng thơm lừng, đậm vị ăn kèm các loại nộm rau củ mát lành, chua ngọt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi gia đình trong thời tiết nắng nóng mùa hè.

1. Cách làm gà nướng

  • Nguyên liệu:

– Gà: 1/2 con

– Gia vị ướp : Nước mắm, hạt tiêu, dầu điều, dầu hào, hành khô, sả, ớt bột, mật ong.

  • Cách làm:

– Gà rửa sạch với chanh và muối.

– Phần sốt ướp: Hành và sả băm nhỏ (2 thìa hành, 3 thìa sả), 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu điều.

– Thoa đều phần sốt lên gà, ướp 45 phút – 1 tiếng (hoặc lâu hơn càng ngon).

– Cho gà vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ 160-180℃ và nướng trong 30 phút, sau đó phết một lớp nước sốt ướp lên và nướng thêm 2 phút nữa là được.

– Gà chín thì lọc phần thịt để riêng.

2. Món nộm rau củ ăn kèm

  • Nguyên liệu:
– Cà rốt: 1 củ

– Dưa chuột : 2 quả

– Củ cải trắng: 1 củ

– Rau húng, rau mùi

– Đường, muối, quất

  • Cách làm:

– Cà rốt, dưa chuột, củ cải rửa sạch để ráo rồi nạo sợi nhỏ.

– Cho 2 thìa đường, 1 thìa muối và 4-5 quả quất vào trộn cùng rau, thêm rau mùi, rau húng trộn đều, đợi ngấm vị là được. 

3. Hành tây chua ngọt

  • Nguyên liệu:

– Hành tây: 1 củ

– Nước mắm 

– Chanh: 2 quả

– Tương ớt

– Đường

  • Cách làm:

– Hành tây lột vỏ, thái lát thật mỏng.

– Cho hành tây vào chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá 3 phút, vớt ra để ráo.

– Thêm 2 quả chanh, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt vào hành tây rồi trộn đều. Để hành ngấm gia vị là ăn được. 

Trang trí món ăn sao cho thật đẹp mắt và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *