Nhà hàng Hapi chia sẻ cách bảo vệ thực phẩm trong mùa dịch

Nhà hàng Hapi chia sẻ cách bảo vệ thực phẩm trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh phức tạp, việc thực hiện dãn cách xã hội, hạn chế đi lại dẫn đến việc đơn giản thường ngày như việc đi chợ cũng trở nên khó khăn, bất tiện. Mọi người dần quan tâm hơn đến việc làm thế nào để có thể bảo quản thức ăn, giữ nguyên vật liệu tươi sống lâu hơn, để hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Hãy cùng lắng nghe Bếp trưởng của Nhà hàng Hapi Hapi 195 Khâm Thiên chia sẻ những lưu ý quan trọng khi bảo quản thực phẩm.

1. Phân loại thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong hộp hoặc túi nhựa:
+ Đối với thịt, cá, tôm: Rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc bọc ni – lông, bảo quản trong ngăn đá. Trước khi chế biến, lấy ra và để khoảng 4 – 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm cần chế biến, giúp đảm bảo được độ dinh dưỡng và thơm ngon của món ăn.
+ Đối với trái cây: Nhặt cuống, bỏ những quả hỏng và rửa sạch. Phân loại, và cho vào túi ni – lông, bảo quản trong ngăn mát. Đặc biệt lưu ý, chuối và cà chua không nên bảo quản trong tủ lạnh vì nó sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon của cà chua và giảm quá trình chín của chuối.
+ Đối với rau, củ: Nhặt rau, rửa sạch, để ráo nước, cho từng loại vào từng túi ni-lông bọc kín. Sau đó, cho vào ngăn bảo quản rau của ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy, rau sẽ tươi ngon và bảo quản được lâu hơn.
2. Đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 1 – 4 độ C khi bảo quản thực phẩm 1 – 4 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản thực phẩm, vì ở nhiệt độ này sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp cho thực phẩm của bạn được tươi tốt và bảo quản lâu hơn.
3. Không nên tiếp tục bảo quản thực phẩm sau khi đã rã đông:
Thực phẩm rã đông, rồi lại cho vào ngăn đá để tiếp tục bảo quản là một trong những lý do gây nhiễm độc thực phẩm. Vì vậy, khi thực phẩm đã lấy khỏi ngăn đông đá thì hãy dùng hết luôn. Bạn nên lấy một phẩn nhỏ đủ để nấu, rồi cho phần còn lại vào ngăn đá để bảo quản tiếp. Để tiện hơn, thì trước khi cho thực phẩm vào ngăn đá để bảo quản, thì bạn nên chia thực phẩm thành từng túi nhỏ.
4. Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý:
Việc sắp xếp thực phẩm như thế nào cũng có tác động không nhỏ đến việc bảo quản thực phẩm
+ Ngăn đá: Thích hợp lưu trữ các thực phẩm tươi sống mà bạn muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản,…
+ Cánh cửa tủ: Nên để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này.
+ Kệ trên cùng của ngăn mát: Thích hợp bảo quản thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền.
+ Những kệ dưới của ngăn mát: Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.
+ Hộc tủ: Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm, thích hợp nhất để bảo quản các loại rau, củ, quả.
+ Hoặc đơn giản nhất, hãy nhấc máy lên, đặt bàn tại Nhà hàng Hapi Hapi 195 Khâm Thiên, để không còn phải lo ngại về chất lượng thực phẩm.
𝐍𝐇𝐀̀ 𝐇𝐀̀𝐍𝐆 𝐇𝐀𝐏𝐈 𝐇𝐀𝐏𝐈
Địa chỉ: Số 195 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *