Ẩm thực Hapi Sea food: Món ăn tiến vua “Canh phi thuôn”

Ẩm thực Hapi Sea food: Món ăn tiến vua “Canh phi thuôn”

Canh phi thuôn: Món ăn Tiến Vua Bổ dương – Dưỡng âm – Tăng cường sinh lực – Bổ sung dưỡng chất

Người Thanh Hóa ngày nay vẫn còn truyền nhau câu chuyện về một món ăn đã từng nức tiếng gần xa, được cung kính dâng vua vào thời Lê Trung Hưng thế kỷ thứ 16, trở thành nét phong vị riêng của xứ Thanh, gần gũi, dung dị nhưng đậm đà.

Khi ăn phải ăn tái mới hưởng thụ được hương vị tự nhiên vốn có của con phi. Giống như kiểu ta ăn sò huyết nướng vậy. Khi nhai, ta cảm được cái giòn sần sật, vị ngọt thấm dần từ đầu môi đến cổ họng, vị hơi cay nồng của lát gừng tươi,đi đến đâu biết đến đó. Phi nấu chín quá sẽ teo tóp và dai, mất cả hương vị. Ai đã được ăn phi thuôn hành răm, dù chỉ một lần thôi, suốt đời không thể quên được hương vị của nó. 

Nhà hàng Hapi 195 Khâm Thiên – điểm đến của hải sản và những món thuần Việt chất lượng.
Trân trọng Mời khách quý tới thưởng thức để nhớ mãi không quên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *