Lẩu Cua Cốm Cà Mau- món đặc sản cực hiếm tại Hapi

Lẩu Cua Cốm Cà Mau- món đặc sản cực hiếm tại Hapi

Khám phá món Lẩu Cua Cốm quý hiếm của HAPI .Cua cốm hay cua hai da là một trong những món ăn quý hiếm của vùng biển Cà Mau.
Trong tất cả các giai đoạn của một con cua thì giai đoạn cốm (vài ngày trước khi lột) là rất quý. Đây là giai đoạn cua chắc thịt, thơm, nhiều chất dinh dưỡng nhất.
So với cua thịt thì độ chắc của cua cốm gấp 5 lần, khả năng cua bị ốp hay ít thịt là hầu như không hề có nên khi ăn sẽ rất chắc thịt. Phần gạch của cua cốm, thật ra là lớp chất dinh dưỡng mà cua tích trữ dể sử dụng trong thời gian trú ẩn sau khi lột da rất béo và bùi. Lớp gạch này không bị cứng và dễ gây ngán ở cua gạch.
Cua cốm có hai lớp vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài cứng, mỏng và lớp vỏ mới bên trong đang được hình thành chứa nhiều canxi, mềm rất tốt cho em bé, phụ nữ mang thai, những người có bệnh về xương.
Cua cốm được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất. Bạn có thể ăn trọn vẹn thịt và lớp vỏ mới của cua. Với một con cua cốm đã chế biến, bạn có thể ăn gần như hết, không bỏ gì. Chính vì vậy cua cốm thường có giá đắt gần gấp đôi cua biển thông thường.
Để bắt được loại cua cốm này cũng không hề đơn giản vì chúng ở trong hang đã được lấp miệng trong khoảng 10 ngày liền nên ngư dân rất vất vả, khó khăn mới bắt được cua cốm. Giá thành cua cốm vì thế cũng không hề rẻ nhưng thực sự thì rất đáng đồng tiền bát gạo.
Cua cốm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, nướng, rang me, rang muối, lột nhẹ lớp vỏ ngoài ướp nước tương chiên. Tuy nhiên, món Lẩu Cua Cốm là một món ngon nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng nhất.
Đến Hapi để thưởng thức ngay món Lẩu Cua Cốm trứ danh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *