Hết cách ly xã hội: Quán nhậu tại Hà Nội đã trở lại

Hết cách ly xã hội: Quán nhậu tại Hà Nội đã trở lại

Sau khi Hà Nội hết cách ly xã hội (trừ huyện Mê Linh và Thường Tín có nguy cơ cao), các quán nhậu đã mở cửa hoạt động bình thường với lượng khách đông, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Ảnh. Quán nhậu Hà Nội đông khách trở lại

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ 19 giờ đến 20 giờ ngày 23.4, ngày đầu tiên sau khi hết cách ly xã hội, nhiều quán nhậu trên địa bàn Hà Nội đã đông khách trở lại mặc dù có khuyến cáo tránh tụ tập đông người để chủ động phòng dịch Covid-19.
Nhiều nhóm người ngồi sát nhau, thậm chí không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.
Tại một quán nhậu trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ngay sau khi hoạt động trở lại, người dân đã đến nhậu khá đông. Lượng khách tới đông khiến vỉa hè như thành “bãi gửi xe”.

Tương tự, tại một quán nhậu khác trên đường Trương Công Giai (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lượng khách đến ăn uống đã đông trở lại. Nhiều người có tâm lý chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang, ngồi sát nhau. Khi được hỏi về việc tụ tập, ngồi sát nhau tiềm ẩn nhiều nguy hiểm giữa mùa dịch bệnh, hầu hết thực khách đều từ chối trả lời.

Anh Phạm Đức Trung (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khi nghe tin Hà Nội dừng cách ly xã hội đã cùng bạn bè ăn uống sau một thời gian hạn chế ra ngoài.
“Khi thấy hết cách ly xã hội tôi thấy rất vui nên cùng rủ bạn bè gặp nhau vì cũng khá lâu chưa được ngồi cùng nhau. Trong thời gian cách ly, mọi thói quen, việc gặp gỡ bạn bè bị ngắt quãng nên hôm nay rủ mọi người ngồi nói chuyện với nhau”, anh Trung nói.
Chị Vũ Thảo (thực khách) cho biết: “Một tháng rồi anh em, bạn bè chưa được gặp nhau nên giờ hàng quán mở cửa cũng rủ mọi người ngồi với nhau chút xíu”.
Hầu hết các hàng quán đều rất đông vui, nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, người dân khá chủ quan khi khoảng cách ngồi chưa an toàn và hầu hết mọi người đều không đeo khẩu trang.
Nguồn tin: Báo thanh niên
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *