Cơm gạo Séng Cù – bát cơm làm nên hương vị rất riêng của Hapi

Cơm gạo Séng Cù – bát cơm làm nên hương vị rất riêng của Hapi

𝐺𝑎̣𝑜 𝘚𝑒́𝑛𝑔 𝘊𝑢̀ có gì đặc biệt
  • 𝐺𝑎̣𝑜 𝘚𝑒́𝑛𝑔 𝘊𝑢̀ được trồng chủ yếu tại Tây Bắc, chủ lục nằm ở Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên.
  • Gạo là loại gạo tẻ được trồng trên các vùng núi cao. Hạt 𝐺𝑎̣𝑜 𝘚𝑒́𝑛𝑔 𝘊𝑢̀ có đặc điểm dễ gây nhầm lẫn, hạt có hạt trong và hạt đục, chứ không đều 1 màu, cho nên nhiều người thường nghĩ người bán trộn gạo vào bán cho lợi nhuận cao.
 
  • Hạt 𝐺𝑎̣𝑜 𝘚𝑒́𝑛𝑔 𝘊𝑢̀ chuẩn màu không trắng bóng như gạo thường, hạt dài và còn phù bụi cám (do phương thức xay xát truyền thống của bà con dân tộc), ăn cơm thỉnh thoảng có vài gợn gợn như gạo lứt, càng nhai càng ngọt, càng thơm. Đặc biệt, cơm để nguội ăn vẫn thơm và rất dẻo. Hạt cơm nở to, đều và tơi. Cơm có thể không trắng tinh như gạo thường.
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Hapi Hapi để thưởng thức nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *