Cách nấu lẩu hải sản ấm áp cho mùa đông

Cách nấu lẩu hải sản ấm áp cho mùa đông

Cách nấu lẩu hải sản ấm áp cho mùa đông
Món lẩu luôn là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất cho những buổi tiệc liên hoan bạn bè, họp mặt gia đình cuối tuần, đặc biệt là vào lúc thời tiết giao mùa se lạnh thì càng tuyệt vời hơn nữa đấy. Có rất nhiều món lẩu khác nhau, lẩu cá, lẩu mắm, lẩu thái,… thucphamque.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu lẩu hải sản ấm áp cho mùa đông để “chiêu đãi” bạn bè và cả gia đình nhé
Nguyên liệu cho món lẩu hải sản
– Bún: 1kg, bạn có thể thay thế bằng mì tôm hoặc miến.
– Hải sản gồm: (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản để luôn mua được những thực phẩm tươi ngon nhất nhé)
– Tôm sú: 300g.
– Mực ống: 300g.
– Sò lụa: 500g.
– Ngao: 500g.
– Xương ống: 500g.
– Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống (bạn có thể lựa chọn các loại rau ăn lẩu theo sở thích của bạn – và gia đình nhé).
– Nấm rơm: 200g.
– Đậu bắp: 300g.
– Măng củ chua: 100g.
– Dứa, cà chua, hành lá, ớt.
– Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.
Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu hải sản
Bày bún ra đĩa.
Cho xương ống vào hầm với 800ml nước cho nước lẩu ngọt thanh, khi nước sôi bạn dùng thìa to vớt hết bọt phía bên trên để nước có độ trong nhé, bỏ xương riêng, lọc lấy nước dùng.
Tôm sú: làm sạch, cắt bỏ râu, để nguyên con.
Mực ống: làm sạch, cắt làm 2 hoặc 4 tùy thuộc vào việc mực ống đó là loại to hay nhỏ.
Ướp tôm, mực với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1.4 thìa tiêu trong khoảng 20 phút.
Sò lụa, ngao: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo, chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.
Xếp tôm, mực, sò lụa, ngao vào một đĩa lớn để nhúng lẩu ăn dần.
Nấm rơm: làm sạch, bỏ đuôi, cắt làm đôi.
Dứa: Làm sạch, cắt lát nhỏ.
Cà chua: Bổ múi cau.
Đậu bắp: làm sạch, thái vát lát dài khoảng 3 – 4 cm.
Măng chua: rửa sạch, để riêng.
Hành lá: làm sạch, thái mịn;
Ớt: thái lát nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng để ăn kèm;
Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

Sưu tầm: thucphamque.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *