Cách chế biến sườn “ngon xoắn lưỡi” không thể bỏ qua

Cách chế biến sườn “ngon xoắn lưỡi” không thể bỏ qua

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g bí ngô
– 2 tép tỏi
– 1 mẩu gừng
– 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon

– Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.
– Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.

– Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.
– Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/day-moi-la-cach-che-bien-suon-ngon-xoan-luoi-bo-qua-phi-mot-doi-a305085.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *