Bí Hương Cao Bằng Luộc Chấm Muối Vừng

Bí Hương Cao Bằng Luộc Chấm Muối Vừng

Bí Hương Cao Bằng Luộc Chấm Muối Vừng – Món quà đậm sắc hương của núi rừng Cao Bằng

Cao Bằng là một trong những vùng đất nhận được vô vàn sự ưu ái của thiên nhiên. Nơi đây không chỉ có khung cảnh nước non hữu tình mà còn có nhiều đặc sản thơm ngon nức tiếng và bí hương chính là một trong những món quà tuyệt vời như vậy.

Đây là một loại bí thơm mà khi ăn vào bạn sẽ nhớ mãi hương thơm dịu cả từ thân, lá, quả như mùi lúa nếp. Khi chế biến thành món ăn, bí hương có màu xanh phớt trông rất đẹp mắt. Bí có độ dẻo, vị thanh mát và mùi thơm thoang thoảng của lúa non. Thưởng thức một miếng bí hương, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn mãi, khó lòng chối từ được đặc sản thơm ngon của vùng đất Cao Bằng.

  • Bí bảo quản tươi ngon từ 3-4 tháng, thu hoạch từ tháng 7- tháng 9 hằng năm!
  • Bí luộc cực mát, chấm với muối vừng hoặc kho quẹt.
  • Bí hương thơm đặc sản Cao Bằng luôn được coi là giống bí ngon nhất thơm nhất Việt Nam  Bí ăn có vị ngọt, thơm, giúp giảm cân, chống béo phì, thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da. Vốn từ rất lâu bí hương đã được quê hương Cao Bằng sử dụng như một vị thuốc có tác dụng chữa được nhiều bệnh như hen suyễn, ho gà, ngộ độc, ung nhọt, thanh nhiệt, làm đẹp da, giảm béo phì..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *