Bánh mì cũng được sáng tạo cực “dị” trong mùa dịch COVID-19

Bánh mì cũng được sáng tạo cực “dị” trong mùa dịch COVID-19

Các loại bánh đều phần nào khiến cho người dân trên thế giới cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi dịch Covid-19 đang hoành hành, gây ra nhiều hậu quả đáng buồn.

Các vị đầu bếp, thợ làm bánh trên toàn thế giới không đứng ngoài công cuộc chống dịch Covid-19. Bằng những sáng tạo ẩm thực của mình, họ đã lan toả những giá trị tích cực, sự cổ vũ và niềm tin tới nhiều người trong khi thế giới phải đối đầu với nhiều hậu quả nghiêm trọng do đại dịch gây ra.

Ngoài bánh mì thanh long, burger virus của Việt Nam, trên thế giới cũng có rất nhiều loại bánh là sáng tạo ẩm thực được lấy cảm hứng trong mùa dịch Covid-19 với những hình dáng độc lạ, nếu không muốn nói là… kỳ quặc:

Bánh kem giấy vệ sinh và bánh emoji khẩu trang

Yên tâm, những chiếc bánh hoàn toàn ăn được, lại có vị ngon là đằng khác, nhưng chúng nướng và phủ kem mềm bên ngoài để tạo hình thành những cuộn giấy vệ sinh. Đây là sáng tạo của thợ làm bánh Tim Kortuem ở hàng bánh Schuerener Backparadies, Đức.

Trong khi đại dịch bùng phát toàn cầu, giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng có nhu cầu mua và bán chạy nhất. Thợ làm bánh Tim đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh này dựa trên tình trạng đó, anh chia sẻ: “Các khách hàng phát cuồng vì nó. Ai cũng muốn có thêm một chút vui vẻ trong thời điểm này”.

Mỗi ngày, cửa hàng bán được hơn 200 chiếc bánh giấy vệ sinh và liên tục có đơn đặt thêm, chính loại bánh này đã giúp Tim Kortuem cùng các nhân viên vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này. Ngoài ra, Tim Kortuem cũng sáng tạo ra cả bánh quy hình emoji đang đeo khẩu trang, cũng được khách ưa chuộng như một loại bánh quà tặng trong mùa dịch.

 

Trứng Phục sinh hình virus

Những quả trứng Phục sinh này cơ bản vẫn là chocolate sữa, được phủ lớp socola đen và hạt đỏ bên ngoài để tạo hình như những con virus khổng lồ. Ý tưởng này là của thợ bánh Jean-François Pré, Pháp. Ông chia sẻ: “Tôi đã quá mệt mỏi với loạt tin tức về đợt dịch này, tôi cố khiến nó vui vẻ hơn”, và những quả trứng chocolate hình virus ra đời.

 

Những quả trứng chocolate hình virus đã viral trên MXH từ đầu tháng 3, được bán ở tiệm bánh Landivisiau, Brittany, Pháp trước khi đất nước này chính thức phong toả vì đại dịch.

Bánh donut tiến sĩ Fauci

Tiến sĩ Anthony Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ là người đã có công lớn trong việc cảnh báo thẳng thắn tình hình virus Covid-19 tới người dân Mỹ. Vì vậy, một cửa hàng bánh donut ở Rochester, New York đã “in” chân dung của ông lên bánh donut như một cách để động viên và nâng cao ý thức cộng đồng.

Chủ cửa hàng chia sẻ: “Chúng tôi biết ơn thông điệp và sự tâm huyết của ông ấy, cách ông ấy cảnh báo mọi người về sự an toàn trong đại dịch. Vậy nên chúng tôi muốn làm điều gì đó để tỏ lòng biết ơn”.

 

Không ngờ, thông điệp của loại bánh đặc biệt này đã được đón nhận bởi hàng nghìn người, nhiều công dân Mỹ cũng có suy nghĩ như chủ cửa hàng và đặt mua chiếc bánh. Chân dung của Tiến sĩ Anthony Fauci được in trên một loại giấy đặc biệt có thể ăn được và được đặt trên chiếc bánh donut phủ kem bơ cùng cách trang trí khá đơn giản.

Nguồn: Business Insider

 

Tham khảo thêm bài viết khác của Hapi Hapi Seafood 195 Khâm Thiên – Hà Nội:

Tiệc tùng tại gia – Ngại gì Corona

Tiệc tùng tại gia – Ngại gì CORONA

 – Các Thực Phẩm Tăng Cường, Nâng Cao Sức Đề Kháng Trong “Mùa” Dịch Bệnh COVID-19

Vì Sao Nên Mở Tiệc Thường Xuyên Tại Gia Vào Lúc Này?

Mua Và Trữ Thực Phẩm Mùa Dịch Corona Sao Cho An Toàn?

NHÀ HÀNG HẢI SẢN HAPI HAPI SEAFOOD
Hân hạnh được phục vụ Quí khách!

LH: Phòng Kinh doanh để được tư vấn nhận ưu đãi.
ĐC: 195 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 024 3201.6000 – 083 303.5858

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *